VUI TẾT TRUNG THU 2023 TẠI TRƯỜNG TH NGHĨA DŨNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Trung thu năm nay khác hẳn mấy năm qua. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, xóm làng cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, trường tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” năm 2023.

Các em à!

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các em thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các em với những lời thơ đầy cảm động. Nhân dịp trung thu năm 1951, Bác đã viết:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Bác Hồ của chúng mình giản dị và gần gũi vậy đấy các em à! Tiếp nối truyền thống đó, Đảng và nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến thế hệ tương lai của đất nước, buổi chiều nay, các em sẽ cùng tham gia vào chương trình”Vui hội trăng rằm”  để hòa vào cùng không khí vui tươi, sôi động của chương trình nhé, chúng mình hãy thực hiện tốt theo sự hướng dẫn của các thầy, các cô, các anh chị phụ trách các em nhé!

Văn hóa của người Việt lưu truyền rằng chú Cuội trong một lần đánh nhau với cọp đã tìm được cây thuốc cải tử hoàn sinh. Sau đó, anh đem về trồng để chữa bệnh cho vợ và dân làng. Tuy nhiên, vì một lần đãng trí quên lời chồng dặn, người vợ đã làm cho cây cùng chú Cuội bay lên trời. Từ đó, chú Cuội ở trên cung trăng với cây quý.

Trên thực tế, chú Cuội là hình ảnh trên mặt trăng do người xưa và các em nhỏ nghĩ ra, dựa trên sự tích Chú Cuội ngồi gốc cây đa. Lúc trăng tròn, những chỗ lõm của Mặt Trăng nhìn giống như cây đa nên câu chuyện được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Trong ngày Trung Thu, chú Cuội và chị Hằng là hai nhân vật chính mà các em nhỏ quan tâm.

Các em vừa được tìm hiểu về nguồn gốc của chị Hằng và chú Cuội đấy!

Một vài hình ảnh tham gia trả lời câu hỏi dành cho các em!

Vui hội trăng rằm cùng đoàn lân sư rồng.

Hình ảnh các em học sinh dành tình cảm nhiều cho Ông thần tài và thổ địa

Hình ảnh vui trung thu tại các tập thể lớp